Dịch vụ giấy phép

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Hầu hết các điều kiện từ khâu sản xuất, chế biến, đóng gói, phân phối, bảo quản… giúp cho thực phẩm được sạch sẽ an toàn đối sức khỏe người dùng. Chính vì thuộc tính ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, cần các tổ chức yêu cầu bắt buộc làm cho thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ người sử dụng cũng như bảo vệ nhãn hàng của doanh nghiệp.

Đối với hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc sự quản lý của Bộ y tế, Bộ công thương hoặc Bộ nông nghiệp thì việc được cấp Giấy chứng nhân vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện không thể thiếu để đảm bảo cơ sở đó đủ điều kiện vật chất, an toàn thực phẩm để cung ứng ra thị trường.

Quy trình thực hiện xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của cá nhân, tổ chức;
  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như tư vấn pháp lý, giải đáp khách hàng cơ sở đủ điều kiện, thủ tục hồ sơ cần có, vấn đề liên quan khác…;
  • Thực hiện ký hợp đồng giữa khách hàng và công ty luật;
  • Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất, điều kiện về tường, trang thiết bị, hệ thống giói, nền nhà, quy trình chế biến, dụng cụ sản xuất, kho bãi, hệ thống điện…;
  • Hưỡng dẫn khách hàng hoàn thiện thủ tục cần thiết như: sổ theo dõi quá trình chế biến, nguyên liệu, sổ lưu mẫu…;
  • Tư vấn về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Đại diện khách hàng tiến hành nộp đơn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền;
  • Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Nhận “Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm" và bàn giao cho khách hàng;
  • Thời gian: nhanh nhất (25 – 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ); 

Cơ sở phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Cơ sở phục vụ ăn uống: Chế biến thực phẩm, xử lý thực phẩm bán cho khách hàng ăn ngay tại chỗ;
  • Cơ sở cung cấp thực phẩm: Chỉ cung cấp thực phẩm cho khách hàng và không có dịch vụ ăn uống tại chỗ;
  • Tiêm  – cửa hàng ăn: Cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
  • Nhà hàng ăn uống: Cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
  • Quán ăn: Là quán bình dân, quán ăn nhỏ thường được bán trên đường, hè phố…;
  • Căng tin: Cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
  • Chợ: Nơi mọi người mua hàng, bán theo ngày nhất định;
  • Bếp ăn tập thể: Dùng cho ăn uống tập thế như chế biến, nấu nướng tại chỗ;
  • Siêu thị: là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
  • Hội chợ: là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.