Dịch vụ giấy phép

Giấy phép lao động nước ngoài

Để có thể làm việc tại Việt Nam, người lao động nước ngoài phải được cấp Giấy phép lao động. Sở Lao động Thương binh & Xã hội sẽ cấp Giấy phép lao động trên cơ sở được UBND tỉnh/TP chấp thuận bằng văn bản. Vì Vậy, Công ty Luật SAIGONLIGHT sẽ tư vấn, hỗ trợ và thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục cấp Giấy phép Lao động theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết.

Chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách danh mục các hồ sơ, văn bản mà Quý khách cần cung cấp (theo danh mục tại Mục I - Hổ sơ yêu cầu).

Bước 2: Thiết lập, chuẩn bị các hồ sơ liên quan.

Ngay sau khi nhận được đầy đủ các hồ sơ, tài liệu (hợp lệ) từ Quý khách, Chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách trực tiếp hoàn thiện các hồ sơ còn lại theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bước 3: Gửi lại hồ sơ để Quý khách kiểm tra và ký tên trên các văn bản.

Bước 4: Thay mặt Quý khách trực tiếp nộp hồ sơ và làm việc với các Cơ quan cấp phép cho đến khi nhận được Giấy phép lao động.

I. HỒ SƠ YÊU CẦU:

Quý khách vui lòng chuẩn bị và cung cấp cho Chúng tôi các hồ sơ, tài liệu sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp hoặc Giấy phép hoạt động văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam (Bản sao);
  • Lý lịch tư pháp trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày ban hành (tại quốc gia của người lao động và tại Việt Nam);
  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương;
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài (trên 3 năm);
  • Giấy khám sức khỏe trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày ban hành (tại Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh);
  • Hộ chiếu (còn giá trị trong thời hạn 6 tháng tính đến ngày dự kiến nộp hồ sơ);
  • 04 (bốn) tấm hình 4x6 theo tiêu chuẩn quốc tế.

 ***Lưu ý: Các giấy tờ được ban hành bên ngoài vùng lãnh thổ Việt Nam đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày hợp pháp hóa và phải được dịch sang tiếng Việt theo quy định. Trong quá trình cung cấp hồ sơ, nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào, xin vui lòng liên hệ qua email, điện thoại để chúng tôi trực tiếp tư vấn, hướng dẫn.

II. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

Thời gian thực hiện thủ tục xin gia hạn là 25 ngày làm việc theo quy định của pháp luật kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

***Lưu ý:

  • Phí trên đã bao gồm toàn bộ lệ phí nhà nước phát sinh tới thời điểm được cấp giấy phép;
  • Phí trên chưa bao gồm chi phí dịch thuật hồ sơ (nếu có);
  • Phí trên chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng.