Dịch vụ pháp lý về Hôn nhân

Chia tài sản khi ly hôn

Công ty luật SAIGONLIGHT với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng trong các tranh chấp về chia tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng.

Chia tài sản chung vợ chồng là một trong những tranh chấp phức tạp nhất của vụ án ly hôn, việc chứng minh tài sản chung hay tài sản riêng là một vấn đề rất khó khăn. Khi vợ chồng không thể tự thỏa thuận việc chia tài sản chung vợ chồng, nếu họ có yêu cầu, Tòa án sẽ giải quyết việc chia tài sản chung của vợ chồng. Khi đó giải quyết yêu cầu chia tài sản chung này, Tòa án sẽ xem xét dựa trên các nguyên tắc của Luật Hôn nhân Gia đình như sau:

  • Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
  • Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
  • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
  • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong các vụ án hôn nhân gia đình, Công ty luật SAIGONLIGHT có nhiều luật sư giỏi, kinh nghiệm chuyên môn cao để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất đối với tranh chấp trong các vụ án hôn nhân gia đình như: chia tài sản chung vợ chồng, tư vấn giải quyết ly hôn nhanh chóngtư vấn đơn phương ly hôn, tư vấn thuận tình ly hôn, tranh chấp liên quan đến nuôi con, cấp dưỡng việc nuôi con.

Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng hãy liên hệ với luật sư chúng tôi để được tư vấn giải quyết các tranh chấp hôn nhân.

Hotline: 0944.667.669 / Email: luatsaigonlight@gmail.com

Văn phòng Công ty Luật SAIGONLIGHT: 95 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh